• Home
  • How To’s
  • ,
  • WEED101

มือใหม่เริ่มใช้ Joint อย่างไร ให้ดูเหมือนมือโปร

มือใหม่เริ่มใช้ Joint อย่างไร ให้ดูเหมือนมือโปร

    การใช้ Joint หรือกัญชาแบบมวน ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมาหลายยุคหลายสมัย ซึ่งเราต่างรู้กันดีว่าการสูบกัญชาจาก Joint เป็นวิธีที่ง่าย ด้วยอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก และสามารถเข้าถึงรสชาติอย่างถึงพริกถึงขิง นอกจากนี้ในทุกขั้นตอนของการสูบ Joint ตั้งแต่เลือกสายพันธุ์ไปจนถึงการเริ่มมวนนั้นเป็นขั้นตอนที่ใช้มือทำทั้งหมด ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการใช้ Joint แบบมือโปรกัน

การสังเกตุและการดมกลิ่นในการเลือกสายพันธุ์

วิธีสังเกตุจากการดูรูปร่างลักษณะของดอก ก่อนเล็มนั้น ตัดมาถูกวิธีหรือไม่ ความแน่นของขน ความแข็งของดอก สีของดอก 

ถัดมาใช้การดมกลิ่น โดยการสูดหายใจดมให้ลึก จะได้กลิ่นจากสารเทอร์พีน ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในดอก จะเป็นกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่เลือก จากนั้นใช้นิ้วบิดดอกออกแล้วลองดมอีกรอบ เพื่อทดสอบความชื้น ความแห้งของดอก เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีกลิ่นแปลกปลอมใดๆ และดอกยังอยู่ในสภาพที่ดี ไม่แห้งจนเกินไป

การบด

การบดดอกคือส่วนประกอบที่สำคัญมากในการทำจอย์ท joint โดยการใช้ Grinder ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ที่ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่ดี ซึ่งจะทำให้เผาไหม้ได้ดีในการใช้มวน

เคล็ดลับ  :  เมื่อคุณรู้ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร คุณสามารถหาข้อมูลรายละเอียดสายพันธุ์ตามเว็บไซต์อย่าง Leafly และ Weedmaps และกรองสายพันธุ์ตามเอฟเฟกต์ที่เหมาะกับคุณ หรือสอบถาม Budtender ของเราผ่านช่องทาง Line ที่ @Superbud420 

การม้วน หรือการบลันท์ ( Roll)

การม้วนกระดาษหรือการ มวนบลันท์ ต้องใช้กระดาษสำหรับม้วน Roll เท่านั้น ซึ่งกระดาษ Roll ที่ดีควรมีลักษณะบาง ไม่ฟอกสีจนเข้มเกินไป เก็บให้ห่างจากความชื้น เพราะจะสามารถมวนออกมาได้ง่ายและสวยงาม การเผาไหม้เป็นไปอย่างช้าๆ และสม่ำเสมอ โดยไม่มีขี้เถ้า ซึ่งจะทำให้ไม่เสียรสชาติ

ใส่ดอกที่บดแล้วลงไปในตัวบลันท์ สำหรับซิการ์ตัวเล็กไซส์ปกติ 1-2 กรัม ทำให้มีความชื้น ทำได้ง่ายโดยการใช้น้ำลาย หรือใช้ปลายนิ้วแตะน้ำ เพื่อให้มวนบลันท์จัดทรงง่ายและอุดรูรั่วต่างๆ

ข้อควรระวัง :

ก่อนจุดไฟจอย์ท แนะนำให้จุดไฟใหญ่ๆแน่นๆ หรือการทำ (dry hit) แล้ววนรอบๆรับรู้รสชาติ และกลิ่น การทำ dry hit จะได้กลิ่นแรงบ้าง น้อยบ้างขึ้นอยู่กับปริมาณ หรือสายพันธุ์  หรือการม้วนของเราเอง 

จากนั้นก็จุดไฟเผา โดยการจุดไฟให้เหมือนจุดสูบซิการ์ ให้แน่ใจว่าเผาอย่างทั่วถึงเท่าๆกันโดยการหมุนเปลวไฟให้ทั่ว และสัมผัสกับรสชาติอย่างเต็มที่ กับสิ่งในมือที่เป็นงาน Hand made จากมือเรา 

ให้สังเกตดูสีขี้เถ้า ถ้าสีขาวแสดงว่าบริสุทธิ์ แต่ถ้าสีดำ หมายความว่ามันอาจจะปนเปื้อน สูดเข้าช้าๆ รับรู้ความรู้สึกต่างๆ อย่าดึงคำใหญ่เกินไปในครั้งเดียว ปล่อยควันออกช้าๆ รับรู้รสชาติและรับรู้ความรู้สึกให้เต็มที่ในจินตนาการที่คุณมี

สนใจผลิตภัณฑ์กัญชาที่มีคุณภาพ และปลอดภัยได้มาตรฐาน สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Line Official ที่ @superbud420

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *